ทำไมทำอาหารง่ายๆ แบบผัดผัก แต่ออกมาไม่เหมือนไปทานที่ร้านอาหารเลย ไม่ดิบไป ก็นิ่มจนเละ
เทคนิคง่ายๆ ที่จะทำผัดผักให้ออกมาน่าทาน กรอบกำลังดี ไม่ดิบและไม่นิ่ม คือเตรียมตัดแต่งผักให้เรียบร้อย ที่สำคัญผักต้องสะเด็ดน้ำให้แห้ง กระทะเลือกให้ใช้กระทะก้นลึกแบบครัวจีนจะดีค่ะ นำไปตั้งไฟพอร้อนใส่น้ำมันแล้วเกรี่ยให้ทั่วกระทะ จากนั้น ใส่ผักที่สุกยากลงไปผัดก่อน แต่ถ้ามีเนื้อสัตว์ให้ใส่เนื้อสัตว์ลงผัดให้สุกก่อน เท่านี้ก็จะได้จานผักผัดที่อร่อยแล้วค่ะ
ทำไมทำอาหารง่ายๆ แบบผัดผัก แต่ออกมาไม่เหมือนไปทานที่ร้านอาหารเลย ไม่ดิบไป ก็นิ่มจนเละ
เทคนิคง่ายๆ ที่จะทำผัดผักให้ออกมาน่าทาน กรอบกำลังดี ไม่ดิบและไม่นิ่ม คือเตรียมตัดแต่งผักให้เรียบร้อย ที่สำคัญผักต้องสะเด็ดน้ำให้แห้ง กระทะเลือกให้ใช้กระทะก้นลึกแบบครัวจีนจะดีค่ะ นำไปตั้งไฟพอร้อนใส่น้ำมันแล้วเกรี่ยให้ทั่วกระทะ จากนั้น ใส่ผักที่สุกยากลงไปผัดก่อน แต่ถ้ามีเนื้อสัตว์ให้ใส่เนื้อสัตว์ลงผัดให้สุกก่อน เท่านี้ก็จะได้จานผักผัดที่อร่อยแล้วค่ะ
No comments:
Post a Comment