Hi quest ,  welcome  |  sign in  |  registered now  |  need help ?
Hi, guest ! welcome to BREAK NEWS ONLINE. | About Us | Contact | Register | Sign In

ราสป์เบอร์รี่พาย สอนทำขนม

Written By 092505589 on Monday, July 18, 2011 | 9:11 PM

[postlink]http://breaknewsonline.blogspot.com/2011/07/blog-post_6995.html[/postlink]
00319 fzgmg 258x300 ราสป์เบอร์รี่พาย สอนทำขนม




ส่วนผสมแป้งพาย

- คอร์นเฟลกบดหยาบ            75    กรัม

- เมล็ดมะม่วงหิมพานต์อบสุกสับหยาบ    100    กรัม

- เนยสดชนิดเค็มละลาย        2    ช้อนโต๊ะ

- ไวต์ช็อกโกแลตตุ๋น            150    กรัม

- ราสป์เบอร์รีสำหรับตกแต่ง

 

วิธีทำ

1. ผสมคอร์นเฟลกบดหยาบ เมล็ดมะม่วงหิพานต์ เนยสดละลาย และไวต์ช็อกโกแลตตุ๋นที่พักไว้ให้เย็นผสมให้เข้ากัน

2. นำส่วนผสมที่ได้กรุลงในพิมพ์ให้มีความหนาประมาณ 1 เซนติเมตร นำเข้าตู้เย็นจนแป้งพายอยู่ตัว จัดเรียงด้วยราสป์เบอร์รี ราดด้วยครีมสดตกแต่งตามชอบ

 

ส่วนผสมครีมสด

- นมสด                100    กรัม

- ไวต์ช็อกโกแลตตุ๋น            200    กรัม

- วิปปิ้งครีม                300    กรัม

- เจลาตินชนิดแผ่น            4    แผ่น

- สีชมพูอ่อนเล็กน้อย

- กลิ่นสตรอว์เบอร์รี่เล็กน้อย

 

วิธีทำ

1. แช่เจลาตินในน้ำเย็นจัดจนนุ่มแล้วพักไว้

2. ต้มนมสดพอเดือดเทใส่ในอ่างผสมที่มีไวต์ช็อกโกแลตและเจลาตินคนจนเข้ากัน พักไว้จนเย็นสนิท

3. ตีวิปปิ้งครีมพอขึ้นฟูตั้งยอดอ่อนด้วยหัวตีตะกร้อโดยใช้ความเร็วสูงสุดของเครื่อง พอได้วิปปิ้งครีมเทลงผสมกับส่วนผสมไวต์ช็อกโกแลต ตะล่อม พอเข้ากัน เติมสีชมพูและกลิ่นสตรอว์เบอร์รี่ตามชอบ ตะล่อมให้เข้ากันอีกครั้ง

 

 

 

 

ที่มา : แม่บ้าน
00319 fzgmg 258x300 ราสป์เบอร์รี่พาย สอนทำขนม




ส่วนผสมแป้งพาย

- คอร์นเฟลกบดหยาบ            75    กรัม

- เมล็ดมะม่วงหิมพานต์อบสุกสับหยาบ    100    กรัม

- เนยสดชนิดเค็มละลาย        2    ช้อนโต๊ะ

- ไวต์ช็อกโกแลตตุ๋น            150    กรัม

- ราสป์เบอร์รีสำหรับตกแต่ง

 

วิธีทำ

1. ผสมคอร์นเฟลกบดหยาบ เมล็ดมะม่วงหิพานต์ เนยสดละลาย และไวต์ช็อกโกแลตตุ๋นที่พักไว้ให้เย็นผสมให้เข้ากัน

2. นำส่วนผสมที่ได้กรุลงในพิมพ์ให้มีความหนาประมาณ 1 เซนติเมตร นำเข้าตู้เย็นจนแป้งพายอยู่ตัว จัดเรียงด้วยราสป์เบอร์รี ราดด้วยครีมสดตกแต่งตามชอบ

 

ส่วนผสมครีมสด

- นมสด                100    กรัม

- ไวต์ช็อกโกแลตตุ๋น            200    กรัม

- วิปปิ้งครีม                300    กรัม

- เจลาตินชนิดแผ่น            4    แผ่น

- สีชมพูอ่อนเล็กน้อย

- กลิ่นสตรอว์เบอร์รี่เล็กน้อย

 

วิธีทำ

1. แช่เจลาตินในน้ำเย็นจัดจนนุ่มแล้วพักไว้

2. ต้มนมสดพอเดือดเทใส่ในอ่างผสมที่มีไวต์ช็อกโกแลตและเจลาตินคนจนเข้ากัน พักไว้จนเย็นสนิท

3. ตีวิปปิ้งครีมพอขึ้นฟูตั้งยอดอ่อนด้วยหัวตีตะกร้อโดยใช้ความเร็วสูงสุดของเครื่อง พอได้วิปปิ้งครีมเทลงผสมกับส่วนผสมไวต์ช็อกโกแลต ตะล่อม พอเข้ากัน เติมสีชมพูและกลิ่นสตรอว์เบอร์รี่ตามชอบ ตะล่อมให้เข้ากันอีกครั้ง

 

 

 

 

ที่มา : แม่บ้าน

No comments:

Post a Comment