Hi quest ,  welcome  |  sign in  |  registered now  |  need help ?
Hi, guest ! welcome to BREAK NEWS ONLINE. | About Us | Contact | Register | Sign In

ดูดวง ถอดรหัส 12 นักษัตร วันที่ 11-17 ก.ค. 54

Written By 092505589 on Wednesday, July 13, 2011 | 12:32 AM

[postlink]http://breaknewsonline.blogspot.com/2011/07/12-11-17-54_13.html[/postlink]

00314 aoucu ดูดวง ถอดรหัส 12 นักษัตร วันที่ 11 17 ก.ค. 54


เรียบร้อยไปแล้วละครับกับการเลือกตั้ง ที่นี้ก็รู้ว่า”ไผเป็นไผ” ในฐานะปชช.ก็เอาใจช่วยรัฐบาลใหม่ ส่วนจะเป็นอย่างไรรอลุ้นกันต่อไป…


ปีชวด

 

คงจะสะบักสะบอมไปหลาย ๆ ท่านที่ได้โดนปัญหา และอุปสรรคต่อเนื่องจากช่วงเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา  และอยู่ในอาทิตย์ที่ 2 อยู่ในเดือนชงตามหลักโหราศาสตร์จีน  ก็ยังไม่มีวี่แววแห่งความสมหวัง  สิ่งที่ตั้งใจไว้  สิ่งที่คาดหวังไว้  ก็จะไม่ได้อย่างที่คาด  หรือเป็นไปตามที่ต้องการ  อย่าพึ่งกังวลใจไปครับ  เพราะช่วงนี้ยังไม่ใช่ของเรา  แต่เดือนหน้าจะเป็นของเรา  ดังนั้นในช่วงเดือนนี้เรื่องส่วนตัวนั้น  ก็หนักใจไม่ใช่น้อย  อย่าใช้อารมณ์  หรือถ้าจะให้ดี  ใช้ธรรมะเข้าข่มด้วยก็ดีนะครับ  จะได้สบายอกสบายใจมากกว่านี้  สุขภาพเกิดจากความเครียดเป็นหลัก  ที่ส่งผลให้เจ็บป่วยเล็ก ๆ น้อย ๆ อยู่เป็นประจำ  ส่วนวันที่ไม่ดีขอให้เดินทางด้วยความระมัดระวัง  มีวันที่  11, 14, 15, 17 ก.ค. 54  และก็ขอให้ใช้วันดีในการเจรจาติดต่อประสานงานก็ยังพอไปได้ในระดับหนึ่ง  วันที่ดีมีวันที่  12, 16  ก.ค. 54ปีฉลู

 

เริ่มต้นเดือนมาก็ส่งผลต่อเจ้าชะตาชาวปีฉลู  โดยเฉพาะคุณผู้ชาย  จะมีทั้งปัญหา  และอุปสรรคและในตำแหน่งหน้าที่การงาน  และการเงิน  รวมไปถึงเรื่องส่วนตัว  ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความรัก  และสุขภาพต่อเนื่องจากช่วงเดือนที่ผ่านมา  จริงอยู่ที่ชาวปีฉลูจะเป็นคนที่ไม่ค่อยเป็นอะไรง่าย ๆ แต่ความประมาทนั้นก็เกิดขึ้นได้ไม่ยากเช่นกันนะครับ  และในวันที่ไม่ดีก็ขอให้ระวังไว้ให้มาก  ถ้ามีการติดต่อเรื่องงานก็อย่าไปคาดหวังไว้สูง  โดยเฉพาะยามที่ไม่ดีคือช่วงเวลา  13.00 – 14.59  น.  อีกทั้งวันไม่ดีมีวันที่  12, 14, 15  ก.ค. 54  จะมีโอกาสพลาดสูง  หรือถ้าไปเที่ยวกับแฟนหรือคนรัก  ก็อาจจะมีปากเสียงกันได้  ส่วนวันที่ดีใช้โอกาสอันน้อยนิดสะสางธุระสำคัญ  จะเสร็จได้โดยไว  เพราะไม่อย่างนั้นก็ต้องยืดเยื้อต่อไป  วันที่ดีมีวันที่  13, 17 ก.ค. 54 ถ้ำไปทำยามชงก็จะพลิกล้อคกลายเป็นวันไม่ดีได้นะครับ

ปีขาล

 

เข้าสู่รอบอาทิตย์ที่สองในตามหลักโหราศาสตร์จีน  ที่เป็นเดือนกลาง ๆ อีกทั้งรอบเดือนที่ไม่ได้ส่งผลอะไรกับคุณผู้หญิง  แต่จะไปส่งผลกับคุณผู้ชายแทน  จะเกิดการคันหัวใจ  ยุก ๆ ยิก ๆ  เพราะเกิดการพลิกผันในหลาย ๆ เรื่อง  จึงเกิดอาการที่เรียกว่าอยู่ไม่เป็นสุข  ปัญหาที่ไม่เคยมี  ก็จะผลุบ ๆ โผล่ ๆ  ปัญหาที่ไม่น่าจะมี  ดันออกมาให้เห็น  นี่แหละครับความแน่นอนก็คือความไม่แน่นอน  แต่จะทำอะไรนั้นขอเตือนล่วงหน้าเป็นอาทิตย์ ๆ เลยนะครับ  ว่า  เดือนหน้าที่จะมาถึงนี้จะมีเรื่องร้อน ๆ ให้เต้นผ่าว ๆ กว่าเดิม  ดังนั้นรีบใช้วันดีในการดำเนินงาน  หรือธุรกิจ  อีกทั้งใช้วันไม่ดีด้วยความระมัดระวัง  ทำงานเบา ๆ ไม่ต้องหนัก  ก็ทำให้งานจุกจิกผ่านไป  วันที่ดีคือวันที่  14 ก.ค. 54  และวันที่ไม่ดีคือวันที่  11, 13, 16 ก.ค. 54 คุณผู้ชายจะเดินทางไปไหนมาไหนก็ขอให้ระมัดระวังไว้ด้วยครับ

ปีเถาะ

 

สำหรับชาวปีเถาะนั้น  เดินหน้าเต็มสูบเช่นเคย  อย่าให้เวลาผ่านไปวัน ๆ ยิ่งทำมากเท่าไหร่  ก็จะได้สิ่งตอบแทน หรือผลตอบรับมากขึ้นเป็นทวีคูณเช่นเดียวกัน  โอกาสการเลื่อนตำแหน่งนั้นก็อยู่ใกล้ ๆ เอื้อมมือ  การโยกย้ายได้งานที่ดีกว่านั้นก็เขยิบ ๆ เข้ามา ดูจังหวะให้ดีหน่อยนะครับ  ถ้าทำในยามดีคือ  13.00 – 14.59  น.  จะประสพความสำเร็จสูงดีครับ  คนโสดจะมีคนมาส่งสัญญาณ  คนไม่โสดผู้ใหญ่เปิดไฟเขียวให้ผ่านได้  และในวันที่ดีมีวันที่  11, 15 ก.ค. 54  ถ้าตั้งใจจะหางานใหม่  อยู่เฉย ๆ ก็ไม่ได้หรอกนะครับ  จะลงทุนอะไรนั้น  วิเคราะห์แล้วว่า  จังหวะเรื่องเงินทองนั้นมาแรง  แต่อย่าแซงโค้งโดยไม่ดูข้อมูลให้ดีก่อนนะครับ  ยิ่งในวันไม่ดีคือวันที่  12, 14, 17 ก.ค. 54  ขอให้ระวังโดยเฉพาะคุณผู้ชาย  ในเรื่องของการขับรถขับรา และเรื่องส่วนตัวด้วยนะครับปีมะโรงเดือนที่แล้วผู้หญิงโดนหนัก  แต่มาในเดือนนี้คุณผู้ชายโดนยับแทนครับ  ดังนั้นจะทำอะไรก็ขอให้ระวังกันสักนิด  ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการงาน  และการเงิน  จะเกิดช่องโหว่  ที่ทำให้โดนโจมตีได้ง่าย  ส่งผลทำให้มีปัญหาเกิดขึ้นโดยไม่ยาก (เป็นที่หมายปองของฝ่ายตรงข้าม) และเรื่องความรักของหนุ่มสาว  อย่าคึกมากไป  แล้วจะถลำลึกจนถอนตัวไม่ขึ้น  ทางด้านสุขภาพนั้น  อย่าหาเรื่องบั่นทอน  เริ่มที่สุขภาพจิตใจจากความเครียดที่มีอยู่  ค่อย ๆ ส่งผลต่อสุขภาพร่างกายที่เกิดการอ่อนเพลีย  สภาพที่ไม่พร้อมทั้งกายและใจนั้น  จะทำให้ผลงานออกมาไม่ดีเท่าที่ควรด้วย  ขอให้เลือกใช้วันดีในการลุยงาน  มีวันที่ 12, 16, 17 ก.ค.  54  ส่วนวันที่ไม่ดีนั้น  อยู่เฉย ๆ พักผ่อนก็ดี  ก็จะมีวันที่  11, 15 ก.ค. 54  ทำอะไรให้รอบคอบหน่อย  โดยเฉพาะเรื่องเอกสาร และเรื่องที่คนได้ฝากวานเอาไว้

ปีมะเส็ง

 

ในชีวิตของคนเราเมื่อมีมาแล้วก็ต้องมีไป  เมื่อมีไปแล้วก็ต้องมีมาอีก  ซึ่งตรงกับจังหวะในรอบอาทิตย์นี้ของชาวปีมะเส็ง  ก็จะเป็นช่วงเริ่มไป  ของเรื่องที่ยุ่งวุ่นวาย  เป็นเรื่องมาที่ของปัญหา และอุปสรรคต่าง ๆ จะค่อย ๆ คลี่คลายไปทีละเรื่อง  ซึ่งในแต่ละเรื่องนั้นยอมรับเลยว่าค่อนข้างจะหนักสมอง  ซึ่งบางคนเจอแค่นี้ไม่พอ  ยังเจอสภาพหนักใจเสียอีก  แต่หนักสิ่งต่าง ๆ เหล่านี้ก็จะค่อย ๆ ไป  ดังนั้นวางแผนอะไรไว้  ก็เริ่มเมียงมองช่องทางไว้ก็ดีนะครับ  ศึกษาไว้ให้เรียบร้อย  ติดต่อคุยไว้ล่วงหน้า  เพราะเร็ว ๆ นี้จะเริ่มมีความคืบหน้า  ก็ขอให้ใช้วันดี  13, 16, 17 ก.ค. 54  ในการลงภาคสนาม  และใช้วันไม่ดีมีวันที่  14 ก.ค. 54  ไปพักผ่อนหย่อนใจ  ไม่ใช่ว่าจะดีแล้วเอาแต่ลุย ๆ จนทรุดโทรม  สุขภาพคนไม่ใช่เหล็กไหล  ถ้าท่านใดที่ดูสุขภาพตัวเองจนเป็นเหล็กไหล  ผมก็ไม่ขอห้ามดีกว่าครับ

ปีมะเมีย

 

ในรอบอาทิตย์ใหม่ที่เป็นเดือนเกื้อหนุนสำหรับชาวปีมะเมียคุณผู้หญิงในตามหลักโหราศาสตร์จีน  แต่คุณพื้นฐานดวงของคุณผู้ชายนั้นจะเป็นเรื่องภาระหน้าที่ใหม่ ๆ เกิดขึ้น  หรือได้รับมอบหมายงานจากผู้ใหญ่  ก็ขอให้ตั้งใจทำให้เต็มที่  แล้วจะประสพความสำเร็จดีในระดับหนึ่งครับ  อีกทั้งในรอบอาทิตย์นี้จะมีวันที่ไม่ดีมากกว่าวันที่ดี  ก็ขอให้รู้จักระวังในวันเหล่านั้น  เพราะไม่ติดขัด  ก็จะมีเรื่องสะดุด  อีกทั้งไม่ราบรื่น  แถมยังปนกับสับสนวุ่นวายอีก  ก็จัดระเบียบตัวเองให้ดี  วันที่ดีมีวันที่  14, 15 ก.ค. 54   วันที่ไม่ดีมีวันที่  11, 13, 17 ก.ค. 54  อีกทั้งระวังปัญหาเรื่องสุขภาพด้วยสำหรับคุณผู้ชาย  และที่สำคัญระวังมือที่สามจะมาสร้างเรื่องปวดหัวด้วยนะครับ  แต่คุณผู้หญิงนั้นลุยได้เต็มที่  ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการงาน  การเงิน  และส่วนตัวจะมีความแฮ้บปี้ดีครับ

ปีมะแม

 

ทำการทำงานมาตั้งแต่อาทิตย์แรกของเดือนใหม่ตามหลักโหราศาสตร์จีน  ซึ่งถือเป็นการเข้าสู่เดือนเกื้อหนุนกับตัวเอง  ก็จะส่งผลให้มีความคืบหน้าในตำแหน่งหน้าที่การงานตนเอง  หรือภาระที่ได้รับมอบหมาย  จังหวะในช่วงนี้ก็ยังคงมีวันดีที่จะทำให้เดินหน้าต่อไป  มีวันที่  11, 14, 15 ก.ค. 54  และวันที่ไม่ดีก็เบรกไว้สักนิด  ดูหน้าดูหลังก่อน  มั่นใจแล้วค่อยเหยียบคันเร่งต่อไป  ก็จะไปถึงจุดหมายปลายทางที่เราต้องการได้อย่างปลอดภัย  มีวันที่  12 ก.ค.54  ใช้วันเหล่านี้ในการนัดพบปะเจรจาคุยต่อรอง  หรือจะติดต่อประสานงาน  รวมไปถึงการบริหารด้านการเงิน  ก็ลงมือทำได้เต็มที่เลยครับ  คำว่า  “ผิดหวัง”  ไม่เกิดขึ้นแน่นอนครับ  คนใดที่โสดอยู่  จะมีเพศตรงข้ามให้เข้ามาให้ได้รู้จัก  ถ้าเป็นปีฉลูก็หลีกเลี่ยงไว้  ถ้าเป็นปีสมพงษ์ก็มีปี  เถาะ, มะแม, กุน หรือมะเมีย  ก็เกื้อหนุนกันดีครับ

ปีวอก

 

ตั้งแต่ต้นเดือนที่ผ่านมา  และอาทิตย์แต่ละอาทิตย์ที่ผ่านไป  มีทั้งดีและไม่ดีปนเปกันไป  อีกทั้งชาวปีวอกอารมณ์แปรปรวนง่าย  จึงง่ายต่อการหงุดหงิด  เลยทำให้ส่วนใหญ่จะกลายเป็นวันไม่ดีไปซะเยอะ  แต่ในอาทิตย์นี้ไม่มีวันที่ไม่ดี  แต่จะมีผลกระทบกับคุณผู้ชายจากทางอื่น  อ่านต่อได้เลยครับว่ามีผลกระทบจากเรื่องใด  ก็จากเรื่องในเดือนนี้ตามหลักโหราศาสตร์จีนถือว่าเข้าสู่เดือนที่ไม่ดีกับคุณผู้ชาย  ดังนั้น  ก็อย่าประมาท  เพราะอิทธิพลของรอบเดือนที่ครอบคลุมอยู่    ทำอะไรก็พยายามควบคุมอารมณ์ตนเอง  จะเกิดอาการอยากพาลใส่คนอื่น  เอาเวลานี้ไปทำอย่างอื่นที่ตนเองชอบ  ส่วนวันที่ดีมีวันที่  12, 13, 16 ก.ค. 54  ค่อนข้างจะมีหลายวัน  แต่อยู่ที่เจ้าชะตาจะรู้จักใช้คุณค่าของวันดีมากน้อยเพียงใด  ยิ่งใช้เวลา  07.00 – 10.59 น.  ยิ่งเสริมให้ดีเข้าไปอีกครับ

ปีระกา

 

ก็เข้ามาได้สองอาทิตย์แล้วสำหรับเดือนนี้ตามหลักโหราศาสตร์จีน  อยู่ในเดือนที่กลาง ๆ ก็จะสังเกตได้ว่า  ปัญหา และอุปสรรคต่าง ๆ เริ่มมีการผ่อนคลายไปได้ในระดับหนึ่ง   แต่ก็ยังคงมีส่วนที่ยังค้างคาอยู่  หรือยังไว้วางใจกับปัญหาอุปสรรคบางอย่างไม่ได้ เพราะอยู่ในปีชงอยู่นั่นเองครับ  และในวันที่ไม่ดี  ก็ไม่ควรทำอะไรสำคัญมากนัก  คนที่ต้องไปพบปะก็จะไม่สำเร็จโดยง่าย  อีกทั้งการติดต่อเจรจาก็เป็นไปได้อย่างยากลำบาก  จึงควรทำงานเงียบ ๆ เบา ๆ สบาย ๆ วันที่ไม่ดีมีวันที่  11, 14 ก.ค. 54  ส่วนวันที่ดีนั้นมีวันที่  12, 13, 17 ก.ค. 54  จะมีความก้าวหน้าในงานที่ทำอยู่  คนที่เป็นโสดรอไปก่อน  แล้วจะได้ดีเอง  ปัญหาสุขภาพจะเกิดจากสภาพแวดล้อมเสียมากกว่าครับ  และช่วงนี้อากาศค่อนข้างจะรุนแรง  ไมว่าจะฝนที่ตกหนัก  แดดที่ร้อนจัด  ก็ขอให้ชาวปีระกาดูแลตนเองกันให้ดีด้วยนะครับปีจอ

 

ก็ยังคงต้องหนักอกหนักใจต่อไปเรื่อย ๆ สิ่งที่คาดไว้ก็ไม่ได้อย่างที่คาด  สิ่งที่ต้องการก็จะไม่ได้มา  จึงไม่ควรไปคาดหวังอะไรมากนัก  คิดไปว่าทำให้ดีที่สุดไว้ก่อนในสถานการณ์ตอนนี้ที่เปลี่ยนแปลงไป  สำหรับผู้ที่ต้องการหางาน  หรือคิดอยากจะขยับขยาย  เพราะหาทุนยังไม่ทัน  หรือบางสิ่งคลาดเคลื่อนไป  คิดดูให้ดี ๆ เสียก่อน  ถ้าคิดจะทำแล้ว  ก็ขอให้เลือกวันที่ดีเป็นวันลงมือทำ  มีวันที่  11, 14 ก.ค. 54  ส่วนวันที่ไม่เกื้อหนุน  ก็ให้เป็นวันเบา ๆ ไม่ต้องไปใส่อะไรมากนัก  เพราะไปใส่ใจก็เกิดการเครียดเปล่า ๆ วันไม่เกื้อหนุนมีวันที่  12, 15, 17 ก.ค. 54  และท่านใดที่ต้องการปั่นหุ้น  ระวังให้ดีนะครับ  เพราะถึงแม้หุ้นจะพุ่งขึ้น  แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะได้กันทุกคน  จะเกิดการปั่นหัวซะก่อนที่จะได้ปั่นหุ้น  เก็งขาดทุนเสียมากกว่านะครับ

ปีกุน

 

โอกาส จังหวะ และดวงชะตาก็ยังคงเอื้ออำนวยต่อเจ้าชะตาชาวปีกุน  เนื่องจากอยู่ในเดือนที่สมพงษ์ในตามหลักโหราศาสตร์จีน  และโดยเฉพาะคุณผู้หญิงจะเริ่มมีความราบรื่นในหลาย ๆ ด้าน  ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการงาน  หรือการเงิน  จะมีความก้าวหน้า  และในรอบอาทิตย์นี้ก็จะมีวันดี ๆ ที่อาจจะได้ฟังข่าวดีสำหรับผู้ที่รอฟังคำตอบ  และมีคนดี ๆ ผ่านเข้ามาในชีวิตก็จะเป็นความสัมพันธ์ที่ดี  พร้อมทั้งผู้ใหญ่สนับสนุนอย่างเต็มที่  และให้ใช้วันดีเป็นฤกษ์ดีของตนเอง  มีวันที่  11, 15 ก.ค. 54  และวันที่ไม่ควรใช้เป็นฤกษ์คือวันที่  13, 16  ก.ค. 54  เพราะเป็นการเริ่มต้นไม่ดีเอาเสียเลย  ก็ขอให้ทุกท่านคงใช้จังหวะที่ดีในรอบเดือนนี้  และอาทิตย์นี้อย่างคุ้มค่าที่สุดนะครับ  เพราะถึงแม้ดวงจะดี  แต่ถ้าไม่รู้จักไขว่คว้า  ก็ไม่ได้ตามที่ตนเองปรารถนาหรอกครับ

 

 

โดย : คมสัน พันธุ์วิชาติกุล 

ที่มา : ไทยรัฐออนไลน์

00314 aoucu ดูดวง ถอดรหัส 12 นักษัตร วันที่ 11 17 ก.ค. 54


เรียบร้อยไปแล้วละครับกับการเลือกตั้ง ที่นี้ก็รู้ว่า”ไผเป็นไผ” ในฐานะปชช.ก็เอาใจช่วยรัฐบาลใหม่ ส่วนจะเป็นอย่างไรรอลุ้นกันต่อไป…


ปีชวด

 

คงจะสะบักสะบอมไปหลาย ๆ ท่านที่ได้โดนปัญหา และอุปสรรคต่อเนื่องจากช่วงเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา  และอยู่ในอาทิตย์ที่ 2 อยู่ในเดือนชงตามหลักโหราศาสตร์จีน  ก็ยังไม่มีวี่แววแห่งความสมหวัง  สิ่งที่ตั้งใจไว้  สิ่งที่คาดหวังไว้  ก็จะไม่ได้อย่างที่คาด  หรือเป็นไปตามที่ต้องการ  อย่าพึ่งกังวลใจไปครับ  เพราะช่วงนี้ยังไม่ใช่ของเรา  แต่เดือนหน้าจะเป็นของเรา  ดังนั้นในช่วงเดือนนี้เรื่องส่วนตัวนั้น  ก็หนักใจไม่ใช่น้อย  อย่าใช้อารมณ์  หรือถ้าจะให้ดี  ใช้ธรรมะเข้าข่มด้วยก็ดีนะครับ  จะได้สบายอกสบายใจมากกว่านี้  สุขภาพเกิดจากความเครียดเป็นหลัก  ที่ส่งผลให้เจ็บป่วยเล็ก ๆ น้อย ๆ อยู่เป็นประจำ  ส่วนวันที่ไม่ดีขอให้เดินทางด้วยความระมัดระวัง  มีวันที่  11, 14, 15, 17 ก.ค. 54  และก็ขอให้ใช้วันดีในการเจรจาติดต่อประสานงานก็ยังพอไปได้ในระดับหนึ่ง  วันที่ดีมีวันที่  12, 16  ก.ค. 54ปีฉลู

 

เริ่มต้นเดือนมาก็ส่งผลต่อเจ้าชะตาชาวปีฉลู  โดยเฉพาะคุณผู้ชาย  จะมีทั้งปัญหา  และอุปสรรคและในตำแหน่งหน้าที่การงาน  และการเงิน  รวมไปถึงเรื่องส่วนตัว  ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความรัก  และสุขภาพต่อเนื่องจากช่วงเดือนที่ผ่านมา  จริงอยู่ที่ชาวปีฉลูจะเป็นคนที่ไม่ค่อยเป็นอะไรง่าย ๆ แต่ความประมาทนั้นก็เกิดขึ้นได้ไม่ยากเช่นกันนะครับ  และในวันที่ไม่ดีก็ขอให้ระวังไว้ให้มาก  ถ้ามีการติดต่อเรื่องงานก็อย่าไปคาดหวังไว้สูง  โดยเฉพาะยามที่ไม่ดีคือช่วงเวลา  13.00 – 14.59  น.  อีกทั้งวันไม่ดีมีวันที่  12, 14, 15  ก.ค. 54  จะมีโอกาสพลาดสูง  หรือถ้าไปเที่ยวกับแฟนหรือคนรัก  ก็อาจจะมีปากเสียงกันได้  ส่วนวันที่ดีใช้โอกาสอันน้อยนิดสะสางธุระสำคัญ  จะเสร็จได้โดยไว  เพราะไม่อย่างนั้นก็ต้องยืดเยื้อต่อไป  วันที่ดีมีวันที่  13, 17 ก.ค. 54 ถ้ำไปทำยามชงก็จะพลิกล้อคกลายเป็นวันไม่ดีได้นะครับ

ปีขาล

 

เข้าสู่รอบอาทิตย์ที่สองในตามหลักโหราศาสตร์จีน  ที่เป็นเดือนกลาง ๆ อีกทั้งรอบเดือนที่ไม่ได้ส่งผลอะไรกับคุณผู้หญิง  แต่จะไปส่งผลกับคุณผู้ชายแทน  จะเกิดการคันหัวใจ  ยุก ๆ ยิก ๆ  เพราะเกิดการพลิกผันในหลาย ๆ เรื่อง  จึงเกิดอาการที่เรียกว่าอยู่ไม่เป็นสุข  ปัญหาที่ไม่เคยมี  ก็จะผลุบ ๆ โผล่ ๆ  ปัญหาที่ไม่น่าจะมี  ดันออกมาให้เห็น  นี่แหละครับความแน่นอนก็คือความไม่แน่นอน  แต่จะทำอะไรนั้นขอเตือนล่วงหน้าเป็นอาทิตย์ ๆ เลยนะครับ  ว่า  เดือนหน้าที่จะมาถึงนี้จะมีเรื่องร้อน ๆ ให้เต้นผ่าว ๆ กว่าเดิม  ดังนั้นรีบใช้วันดีในการดำเนินงาน  หรือธุรกิจ  อีกทั้งใช้วันไม่ดีด้วยความระมัดระวัง  ทำงานเบา ๆ ไม่ต้องหนัก  ก็ทำให้งานจุกจิกผ่านไป  วันที่ดีคือวันที่  14 ก.ค. 54  และวันที่ไม่ดีคือวันที่  11, 13, 16 ก.ค. 54 คุณผู้ชายจะเดินทางไปไหนมาไหนก็ขอให้ระมัดระวังไว้ด้วยครับ

ปีเถาะ

 

สำหรับชาวปีเถาะนั้น  เดินหน้าเต็มสูบเช่นเคย  อย่าให้เวลาผ่านไปวัน ๆ ยิ่งทำมากเท่าไหร่  ก็จะได้สิ่งตอบแทน หรือผลตอบรับมากขึ้นเป็นทวีคูณเช่นเดียวกัน  โอกาสการเลื่อนตำแหน่งนั้นก็อยู่ใกล้ ๆ เอื้อมมือ  การโยกย้ายได้งานที่ดีกว่านั้นก็เขยิบ ๆ เข้ามา ดูจังหวะให้ดีหน่อยนะครับ  ถ้าทำในยามดีคือ  13.00 – 14.59  น.  จะประสพความสำเร็จสูงดีครับ  คนโสดจะมีคนมาส่งสัญญาณ  คนไม่โสดผู้ใหญ่เปิดไฟเขียวให้ผ่านได้  และในวันที่ดีมีวันที่  11, 15 ก.ค. 54  ถ้าตั้งใจจะหางานใหม่  อยู่เฉย ๆ ก็ไม่ได้หรอกนะครับ  จะลงทุนอะไรนั้น  วิเคราะห์แล้วว่า  จังหวะเรื่องเงินทองนั้นมาแรง  แต่อย่าแซงโค้งโดยไม่ดูข้อมูลให้ดีก่อนนะครับ  ยิ่งในวันไม่ดีคือวันที่  12, 14, 17 ก.ค. 54  ขอให้ระวังโดยเฉพาะคุณผู้ชาย  ในเรื่องของการขับรถขับรา และเรื่องส่วนตัวด้วยนะครับปีมะโรงเดือนที่แล้วผู้หญิงโดนหนัก  แต่มาในเดือนนี้คุณผู้ชายโดนยับแทนครับ  ดังนั้นจะทำอะไรก็ขอให้ระวังกันสักนิด  ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการงาน  และการเงิน  จะเกิดช่องโหว่  ที่ทำให้โดนโจมตีได้ง่าย  ส่งผลทำให้มีปัญหาเกิดขึ้นโดยไม่ยาก (เป็นที่หมายปองของฝ่ายตรงข้าม) และเรื่องความรักของหนุ่มสาว  อย่าคึกมากไป  แล้วจะถลำลึกจนถอนตัวไม่ขึ้น  ทางด้านสุขภาพนั้น  อย่าหาเรื่องบั่นทอน  เริ่มที่สุขภาพจิตใจจากความเครียดที่มีอยู่  ค่อย ๆ ส่งผลต่อสุขภาพร่างกายที่เกิดการอ่อนเพลีย  สภาพที่ไม่พร้อมทั้งกายและใจนั้น  จะทำให้ผลงานออกมาไม่ดีเท่าที่ควรด้วย  ขอให้เลือกใช้วันดีในการลุยงาน  มีวันที่ 12, 16, 17 ก.ค.  54  ส่วนวันที่ไม่ดีนั้น  อยู่เฉย ๆ พักผ่อนก็ดี  ก็จะมีวันที่  11, 15 ก.ค. 54  ทำอะไรให้รอบคอบหน่อย  โดยเฉพาะเรื่องเอกสาร และเรื่องที่คนได้ฝากวานเอาไว้

ปีมะเส็ง

 

ในชีวิตของคนเราเมื่อมีมาแล้วก็ต้องมีไป  เมื่อมีไปแล้วก็ต้องมีมาอีก  ซึ่งตรงกับจังหวะในรอบอาทิตย์นี้ของชาวปีมะเส็ง  ก็จะเป็นช่วงเริ่มไป  ของเรื่องที่ยุ่งวุ่นวาย  เป็นเรื่องมาที่ของปัญหา และอุปสรรคต่าง ๆ จะค่อย ๆ คลี่คลายไปทีละเรื่อง  ซึ่งในแต่ละเรื่องนั้นยอมรับเลยว่าค่อนข้างจะหนักสมอง  ซึ่งบางคนเจอแค่นี้ไม่พอ  ยังเจอสภาพหนักใจเสียอีก  แต่หนักสิ่งต่าง ๆ เหล่านี้ก็จะค่อย ๆ ไป  ดังนั้นวางแผนอะไรไว้  ก็เริ่มเมียงมองช่องทางไว้ก็ดีนะครับ  ศึกษาไว้ให้เรียบร้อย  ติดต่อคุยไว้ล่วงหน้า  เพราะเร็ว ๆ นี้จะเริ่มมีความคืบหน้า  ก็ขอให้ใช้วันดี  13, 16, 17 ก.ค. 54  ในการลงภาคสนาม  และใช้วันไม่ดีมีวันที่  14 ก.ค. 54  ไปพักผ่อนหย่อนใจ  ไม่ใช่ว่าจะดีแล้วเอาแต่ลุย ๆ จนทรุดโทรม  สุขภาพคนไม่ใช่เหล็กไหล  ถ้าท่านใดที่ดูสุขภาพตัวเองจนเป็นเหล็กไหล  ผมก็ไม่ขอห้ามดีกว่าครับ

ปีมะเมีย

 

ในรอบอาทิตย์ใหม่ที่เป็นเดือนเกื้อหนุนสำหรับชาวปีมะเมียคุณผู้หญิงในตามหลักโหราศาสตร์จีน  แต่คุณพื้นฐานดวงของคุณผู้ชายนั้นจะเป็นเรื่องภาระหน้าที่ใหม่ ๆ เกิดขึ้น  หรือได้รับมอบหมายงานจากผู้ใหญ่  ก็ขอให้ตั้งใจทำให้เต็มที่  แล้วจะประสพความสำเร็จดีในระดับหนึ่งครับ  อีกทั้งในรอบอาทิตย์นี้จะมีวันที่ไม่ดีมากกว่าวันที่ดี  ก็ขอให้รู้จักระวังในวันเหล่านั้น  เพราะไม่ติดขัด  ก็จะมีเรื่องสะดุด  อีกทั้งไม่ราบรื่น  แถมยังปนกับสับสนวุ่นวายอีก  ก็จัดระเบียบตัวเองให้ดี  วันที่ดีมีวันที่  14, 15 ก.ค. 54   วันที่ไม่ดีมีวันที่  11, 13, 17 ก.ค. 54  อีกทั้งระวังปัญหาเรื่องสุขภาพด้วยสำหรับคุณผู้ชาย  และที่สำคัญระวังมือที่สามจะมาสร้างเรื่องปวดหัวด้วยนะครับ  แต่คุณผู้หญิงนั้นลุยได้เต็มที่  ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการงาน  การเงิน  และส่วนตัวจะมีความแฮ้บปี้ดีครับ

ปีมะแม

 

ทำการทำงานมาตั้งแต่อาทิตย์แรกของเดือนใหม่ตามหลักโหราศาสตร์จีน  ซึ่งถือเป็นการเข้าสู่เดือนเกื้อหนุนกับตัวเอง  ก็จะส่งผลให้มีความคืบหน้าในตำแหน่งหน้าที่การงานตนเอง  หรือภาระที่ได้รับมอบหมาย  จังหวะในช่วงนี้ก็ยังคงมีวันดีที่จะทำให้เดินหน้าต่อไป  มีวันที่  11, 14, 15 ก.ค. 54  และวันที่ไม่ดีก็เบรกไว้สักนิด  ดูหน้าดูหลังก่อน  มั่นใจแล้วค่อยเหยียบคันเร่งต่อไป  ก็จะไปถึงจุดหมายปลายทางที่เราต้องการได้อย่างปลอดภัย  มีวันที่  12 ก.ค.54  ใช้วันเหล่านี้ในการนัดพบปะเจรจาคุยต่อรอง  หรือจะติดต่อประสานงาน  รวมไปถึงการบริหารด้านการเงิน  ก็ลงมือทำได้เต็มที่เลยครับ  คำว่า  “ผิดหวัง”  ไม่เกิดขึ้นแน่นอนครับ  คนใดที่โสดอยู่  จะมีเพศตรงข้ามให้เข้ามาให้ได้รู้จัก  ถ้าเป็นปีฉลูก็หลีกเลี่ยงไว้  ถ้าเป็นปีสมพงษ์ก็มีปี  เถาะ, มะแม, กุน หรือมะเมีย  ก็เกื้อหนุนกันดีครับ

ปีวอก

 

ตั้งแต่ต้นเดือนที่ผ่านมา  และอาทิตย์แต่ละอาทิตย์ที่ผ่านไป  มีทั้งดีและไม่ดีปนเปกันไป  อีกทั้งชาวปีวอกอารมณ์แปรปรวนง่าย  จึงง่ายต่อการหงุดหงิด  เลยทำให้ส่วนใหญ่จะกลายเป็นวันไม่ดีไปซะเยอะ  แต่ในอาทิตย์นี้ไม่มีวันที่ไม่ดี  แต่จะมีผลกระทบกับคุณผู้ชายจากทางอื่น  อ่านต่อได้เลยครับว่ามีผลกระทบจากเรื่องใด  ก็จากเรื่องในเดือนนี้ตามหลักโหราศาสตร์จีนถือว่าเข้าสู่เดือนที่ไม่ดีกับคุณผู้ชาย  ดังนั้น  ก็อย่าประมาท  เพราะอิทธิพลของรอบเดือนที่ครอบคลุมอยู่    ทำอะไรก็พยายามควบคุมอารมณ์ตนเอง  จะเกิดอาการอยากพาลใส่คนอื่น  เอาเวลานี้ไปทำอย่างอื่นที่ตนเองชอบ  ส่วนวันที่ดีมีวันที่  12, 13, 16 ก.ค. 54  ค่อนข้างจะมีหลายวัน  แต่อยู่ที่เจ้าชะตาจะรู้จักใช้คุณค่าของวันดีมากน้อยเพียงใด  ยิ่งใช้เวลา  07.00 – 10.59 น.  ยิ่งเสริมให้ดีเข้าไปอีกครับ

ปีระกา

 

ก็เข้ามาได้สองอาทิตย์แล้วสำหรับเดือนนี้ตามหลักโหราศาสตร์จีน  อยู่ในเดือนที่กลาง ๆ ก็จะสังเกตได้ว่า  ปัญหา และอุปสรรคต่าง ๆ เริ่มมีการผ่อนคลายไปได้ในระดับหนึ่ง   แต่ก็ยังคงมีส่วนที่ยังค้างคาอยู่  หรือยังไว้วางใจกับปัญหาอุปสรรคบางอย่างไม่ได้ เพราะอยู่ในปีชงอยู่นั่นเองครับ  และในวันที่ไม่ดี  ก็ไม่ควรทำอะไรสำคัญมากนัก  คนที่ต้องไปพบปะก็จะไม่สำเร็จโดยง่าย  อีกทั้งการติดต่อเจรจาก็เป็นไปได้อย่างยากลำบาก  จึงควรทำงานเงียบ ๆ เบา ๆ สบาย ๆ วันที่ไม่ดีมีวันที่  11, 14 ก.ค. 54  ส่วนวันที่ดีนั้นมีวันที่  12, 13, 17 ก.ค. 54  จะมีความก้าวหน้าในงานที่ทำอยู่  คนที่เป็นโสดรอไปก่อน  แล้วจะได้ดีเอง  ปัญหาสุขภาพจะเกิดจากสภาพแวดล้อมเสียมากกว่าครับ  และช่วงนี้อากาศค่อนข้างจะรุนแรง  ไมว่าจะฝนที่ตกหนัก  แดดที่ร้อนจัด  ก็ขอให้ชาวปีระกาดูแลตนเองกันให้ดีด้วยนะครับปีจอ

 

ก็ยังคงต้องหนักอกหนักใจต่อไปเรื่อย ๆ สิ่งที่คาดไว้ก็ไม่ได้อย่างที่คาด  สิ่งที่ต้องการก็จะไม่ได้มา  จึงไม่ควรไปคาดหวังอะไรมากนัก  คิดไปว่าทำให้ดีที่สุดไว้ก่อนในสถานการณ์ตอนนี้ที่เปลี่ยนแปลงไป  สำหรับผู้ที่ต้องการหางาน  หรือคิดอยากจะขยับขยาย  เพราะหาทุนยังไม่ทัน  หรือบางสิ่งคลาดเคลื่อนไป  คิดดูให้ดี ๆ เสียก่อน  ถ้าคิดจะทำแล้ว  ก็ขอให้เลือกวันที่ดีเป็นวันลงมือทำ  มีวันที่  11, 14 ก.ค. 54  ส่วนวันที่ไม่เกื้อหนุน  ก็ให้เป็นวันเบา ๆ ไม่ต้องไปใส่อะไรมากนัก  เพราะไปใส่ใจก็เกิดการเครียดเปล่า ๆ วันไม่เกื้อหนุนมีวันที่  12, 15, 17 ก.ค. 54  และท่านใดที่ต้องการปั่นหุ้น  ระวังให้ดีนะครับ  เพราะถึงแม้หุ้นจะพุ่งขึ้น  แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะได้กันทุกคน  จะเกิดการปั่นหัวซะก่อนที่จะได้ปั่นหุ้น  เก็งขาดทุนเสียมากกว่านะครับ

ปีกุน

 

โอกาส จังหวะ และดวงชะตาก็ยังคงเอื้ออำนวยต่อเจ้าชะตาชาวปีกุน  เนื่องจากอยู่ในเดือนที่สมพงษ์ในตามหลักโหราศาสตร์จีน  และโดยเฉพาะคุณผู้หญิงจะเริ่มมีความราบรื่นในหลาย ๆ ด้าน  ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการงาน  หรือการเงิน  จะมีความก้าวหน้า  และในรอบอาทิตย์นี้ก็จะมีวันดี ๆ ที่อาจจะได้ฟังข่าวดีสำหรับผู้ที่รอฟังคำตอบ  และมีคนดี ๆ ผ่านเข้ามาในชีวิตก็จะเป็นความสัมพันธ์ที่ดี  พร้อมทั้งผู้ใหญ่สนับสนุนอย่างเต็มที่  และให้ใช้วันดีเป็นฤกษ์ดีของตนเอง  มีวันที่  11, 15 ก.ค. 54  และวันที่ไม่ควรใช้เป็นฤกษ์คือวันที่  13, 16  ก.ค. 54  เพราะเป็นการเริ่มต้นไม่ดีเอาเสียเลย  ก็ขอให้ทุกท่านคงใช้จังหวะที่ดีในรอบเดือนนี้  และอาทิตย์นี้อย่างคุ้มค่าที่สุดนะครับ  เพราะถึงแม้ดวงจะดี  แต่ถ้าไม่รู้จักไขว่คว้า  ก็ไม่ได้ตามที่ตนเองปรารถนาหรอกครับ

 

 

โดย : คมสัน พันธุ์วิชาติกุล 

ที่มา : ไทยรัฐออนไลน์

No comments:

Post a Comment